คุณได้ยินเหมือนผมไหม?

posted on 09 Jul 2009 23:33 by deomagazine

 

 

ระหว่างที่ DE.O. เล่ม 7 ยังไม่ออก ทั้งที่ต้องออกมาแต่นานเนิ่นแล้ว เพราะโดนผ่าตัดขนานใหญ่ในวาระทำมาครบ 1 ปี (6 เล่ม)  บก. ขอเล่าเรื่องเลอะเทอะหน่อยเถอะ              

 

 

เมื่อครั้งยังเป็นเด็กๆ คุณเคยมีความคิดความเชื่ออะไรที่มันผิดๆ กันบ้างไหม ประเภทที่ผิดแบบน่าหัวน่าขัน น่ารัก แบบไม่เดียงสา ตามมุมมองและความคิดของผู้ใหม่ต่อโลกใบเบ้อเริ่ม ผมคนนึงล่ะ ที่มี ความเชื่อผิดๆ ในวัยเด็ก เพียบ

 

 

                มนุษย์ที่เกิดช่วงกลิ่นอายสงครามเย็นยังคุกรุ่นอย่างผม เมื่อโลกแบ่งเป็นสองค่ายโดยสองตัวเอ้อย่างอเมริกาและโซเวียต (เรื่องพวกนี้ไม่ได้รู้ตั้งแต่เด็กๆ นะ) ย่อมต้องคุ้นเคยกับ ขีเป็นอาวุธ ว่าเป็นอาวุธร้ายแรงที่ฝรั่งเขาใช้รบกัน หรือไม่ก็ใช้ขู่กัน พูดข่มกัน เหมือนในยุคเดียวกันที่เด็กชอบคุยข่มกันในวงเขี่ยไพ่ว่าไพ่ใครเจ๋งกว่า แต่จนโตผมก็ยังไม่รู้ว่า ขี มันคืออะไร ขี เป็นอาวุธได้อย่างไร ฉลาดเนอะ! (จริงๆ คือ ขีปนาวุธ)

 

 

ในสมัยเดียวกันนั่นแหละ ผมในฐานะเด็กชอบดูข่าวต่างประเทศ ยังคิดอีกว่าภาพที่เมืองนอก จะเป็นภาพเบลอๆ มีเส้นแสดงความไม่ชัดเหมือนที่เห็นในทีวีตอนมีข่าวต่างประเทศ ประมาณว่าถ้าขึ้นเครื่องบินไป ลงจากเครื่องปุ๊บ ภาพที่ตาเห็นจะเข้าสู่โหมดข่าวต่างประเทศทันที

 

 

และเมื่อเป็นเด็กหัวก้าวหน้าถึงประเทศนอกแล้วนั้นก็ไม่พ้นจะต้องพบกับคนผู้ทำหน้าที่ เอะอะข้าราชทูต ใส่สูทคอยจับมือกัน ทำสัมพันธ์หลอกบ้างเท็จบ้างกันอยู่ร่ำไป ในการแถลงข่าวทางทีวี โดยไม่รู้ว่ามีผู้ชมทางบ้านอย่างผมทำตากลมบ๊อกอยู่หน้าทีวี (จริงๆ คือ เอกอัครราชทูต)

 

 

เรื่องทีวีก็เช่นกันที่หูพาลแกว่งหาเรื่อง หลังข่าวต่างประเทศจบ ก็จะมีสโลแกนของทีวีถูกร้องเป็นเพลงสั้นๆ ทางทีวีช่องหมายเลข 7 ก็ดันฟังเป็น ช่องเจ็ดสี...ทีวีเพื่อหลอกคุณ หรือเป็นเพราะรู้สึกโดนทีวีช่องนี้หลอกมาตั้งแต่เด็กกระมัง เอ๊ะ! หรือผมฟังไม่ผิด (จริงๆ คือ ช่องเจ็ดสี...ทีวีเพื่อคุณ)

 

 

                ในยุคเดียวกันนั้นเองที่บรรดา ขนมหลอกเด็ก เฟื่องฟูทั้งในจอทีวี และชีวิตจริง ผมก็ชอบกินขนมอบกรอบที่ทำจากข้าวโพดยี่ห้อหนึ่ง ซองบรรจุภัณฑ์สีแดง จำได้ว่ามีโลโก้เป็นตัวทหาร ก็เลยเข้าใจว่าขนมนั้นชื่อ กองทัพ (จริงๆ คือคอร์นพัฟ)

 

 

                ข้ามมาพูดเรื่องยอดมนุษย์ เราก็มีขวัญใจฮีโร่ที่ไม่ใช่เซ็นไทฮีโร่ (ยอดมนุษย์ห้าสี) เขามาคนเดียว ชอบสิงสู่อยู่ในร่างมนุษย์ผู้ตายเยี่ยงวีรบุรุษ ใช้ชีวิตอยู่บนโลกในร่างจริงได้แค่ 3 นาทีเพราะอากาศอุบาทว์ เขาคือ หุ่นต้าแมน (จริงๆ คืออุลตร้าแมน หรืออ่านตามฝรั่งมังค่าว่า อัลตร้าแมน)

 

แค่นี้คงพอเป็นการสำแดงศักยภาพหูอย่างพอประมาณแล้วกระมังครับ

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ดีใจที่ได้เจอตัวเป็นๆ ของน้องวารีนะจ๊ะ
ไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้เจอกัน
แต่หวังว่าจะได้เจอกันอีกจ้ะ
บล็อกนี้ก็จะยังคงมี 2 เพศต่อไปนะ
เพราะว่าทีมงานมี 2 คนจ้า

#2 By deo.mag on 2009-07-25 09:31

เข้ามาขำค่ะ confused smile confused smile confused smile
เอะอะข้าราชทูต เหมือนกัน 55+

#1 By -Varie- on 2009-07-23 16:10